16 Tháng 6, 2020

Thực Tế Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin Tại Các Ngành

 

Các doanh nghiệp đang đầu tư vào ứng dụng công nghệ trong quản lý

Ứng dụng công nghệ đang trở thành một xu thế mới trong kỷ nguyên 4.0. Các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đã bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của công nghệ trong việc gia tăng lợi thế cạnh tranh. 

Việc tận dụng hiệu quả công nghệ có thể giúp những doanh nghiệp nhỏ chỉ vài chục nhân sự tạo ra doanh thu hàng triệu USD. Ngược lại, với những đơn vị không nắm bắt được cơ hội và gia nhập sớm vào dòng chảy công nghệ thì sẽ sớm bị đào thải và trở thành những cái tên bị lãng quên trong quá khứ dù trước đó đã từng là những cái tên “làm mưa làm gió”

Những ưu điểm nổi bật mà việc ứng dụng công nghệ có thể kể đến như: giúp doanh nghiệp tự động hóa, giúp cải tiến các sản phẩm, dịch vụ; phát triển các hình thức làm viêc mới; mở rộng quy mô doanh nghiệp,…. Đa số các doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ thônh tin đều đánh giá rằng nó mang lại hiệu quả làm việc cao hơn so với phương pháp truyền thống.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong doanh nghiệp mang đến các lợi ích như:

  • Bảo vệ và lưu trữ dữ liệu thông tin khách hàng thông minh, phân tích thông tin khách hàng để tiếp cận một cách hiệu quả
  • Quản lý đội nhóm trong doanh nghiệp khoa học, hiệu quả
  • Hỗ trợ phân tích số liệu khách quan, chính xác dựa trên quá trình hoạt động của doanh nghiệp, giúp các chủ doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định nhanh nhất, đúng đắn nhất.
  • Đảm bảo khách hàng của doanh nghiệp được chăm sóc liên tục và kịp thời ngay mọi lúc mọi nơi ngay cả ngoài giờ làm việc
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhân lực, tiết kiệm thời gian, tiếp kiệm chi phí, gia tăng doanh số.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

Sự phát triển của công nghệ thông tin đã mở ra nhiều phương pháp dạy học hoàn toàn mới và thay đổi cách thức mà con người tiếp cận với nguồn thông tin.  

4 lợi ích lớn nhất mà ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học mang lại cho con người là giúp hoạt động giáo dục đạt được hiệu quả cao hơn, tạo ra một nền giáo dục mở, cập nhật kiến thức đa dạng, thường xuyên và cho phép học tập linh động về không gian, thời gian.

Hoạt động giáo dục đạt hiệu quả cao nhờ ứng dụng công nghệ thông tin

Việc ứng dụng công nghệ thông tin và tận dụng sự phát triển của internet đã mở ra một kho kiến thức vô tận và phong phú cho cả người học và người dạy. Điều này giúp cho việc tìm kiến thông tin và lĩnh hội tri thức đơn giản hơn rất nhiều, cải thiện chất lượng dạy và học.

Ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy nền giáo dục mở

Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học thúc đẩy một nền giáo dục mở, giúp con người tiếp cận thông tin đa chiều. Ngoài ra, nó còn rút ngắn khoảng cách, thu hẹp mọi không gian, tiết kiệm tối ưu về thời gian. Việc tiếp cận thông tin mọi lúc mọi nơi giúp các thế hệ học sinh ngày nay có cơ hội phát triển nhanh hơn về nhận thức, kiến thức và cả tư duy. 

Kiến thức được cập nhật đa dạng, thường xuyên

Nếu như trước đây, việc tiếp thu kiến thức được cung cấp từ sách vở và giáo viên thì hiện nay, nguồn kiến thức đa dạng này được cung cấp trực tuyến qua kết nối internet. Người thầy chủ yếu là người truyền thu kiến thức. Điều này đóng một vai trò to lớn trong quá trình đổi mới giáo dục.

Đổi mới giáo dục phải chuyển nền giáo dục từ chủ yếu là truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực người học, bằng cách giúp người học phương pháp tiếp cận và cách tự học, cách giải quyết vấn đề. Việc truyền thụ, cung cấp kiến thức, dần dần sẽ do công nghệ thông tin đảm nhận, giải phóng người thầy khỏi sự thiếu hụt thời gian, để người dạy có thể tập trung giúp học sinh phương pháp tiếp cận và giải quyết vấn đề, tổ chức các hoạt động học tập gắn với thực tiễn nhằm phát triển năng lực của học sinh.

Tạo ra không gian và thời gian học tập linh động

Ứng dụng công nghệ thông tin tạo điều kiện cho tất cả mọi người học tập và tiếp thu kiến thức một cách linh động và thuận tiện. Mọi người có thể tự học ở mọi lúc, mọi nơi, thậm chí ở mọi lứa tuổi. Các khóa học trực tuyến trên mạng chính là một ví dụ điển hình nhất cho việc bạn có thể học ngay cả khi ở nhà.

Ứng dụng công nghệ 4.0 trong ngân hàng

Việc ứng dụng công nghệ 4.0 đã làm thay đổi cấu trúc cũng như phương thức hoạt động và cung cấp dịch vụ của các hệ thống ngân hàng. Nó cũng làm hình thành những dịch vụ tài chính mới như: Internet banking, Mobile banking, M-POS, ví điện tử…; giúp giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn.

Khi việc ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển và cải tiến, nó đã tác động lên nhu cầu sử dụng tiền mặt, tiền giấy của người tiêu dùng. Thay vào đó, tiền điện tử đang là hình thức sử dụng mới đang được nhiều người áp dụng.

Cuộc cách mạng này không chỉ giúp chuyển dịch kênh phân phối của ngân hàng từ quầy giao dịch, ATM vật lý sang các kênh số hóa, giúp tương tác khách hàng nhiều và hiệu quả hơn mà còn có khả năng thay đổi mô hình kinh doanh, quy trình nghiệp vụ, cấu trúc sản phẩm, dịch vụ theo hướng số hóa, giúp các ngân hàng từng bước trở thành ngân hàng số

Tin tức

Nổi bật

TUYỂN DỤNG

04

TH 07

Hạn tuyển: 01/01/1970

MỪNG KỈ NIỆM 6 NĂM THÀNH LẬP D2T SOFTWARE

04

TH 07

Hạn tuyển: 01/01/1970

D2T SOFTWARE ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ KIỆN MEETUP...

30

TH 12

Hạn tuyển: 01/01/1970

TUYỂN DỤNG VỊ TRÍ NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

05

TH 06

Hạn tuyển: 30/06/2021

TUYỂN DỤNG LẬP TRÌNH VIÊN JAVA 6/2021